Đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm - Viện Vinacontrol
Nội dung bài viết
Để có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm dịch vụ, đòi hỏi các doanh nghiệp ngành nghề thực phẩm cần thiết xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên với đầy đủ kiến thức chuyên sâu về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Biết nhu cầu của doanh nghiệp, Viện đào tạo Vinacontrol đã tổ chức khóa đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây là các thông tin cụ thể chi tiết về khóa học mà doanh nghiệp có thể tìm hiểu và tham khảo.
1.Khóa đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm
Khóa đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm là khóa học cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức, kỹ năng quan trọng, chuyên sâu về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm, thực hành tốt VSATTP…. Học viên sau khóa học sẽ được tổ chức đào tạo xác nhận kiến thức cũng như kết quả tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.
Doanh nghiệp thực phẩm cần tham gia khóa học đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật
Theo quy định tại Khoản 2, Điều 6 thuộc Khoản 3, Điều 2 Chương I Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế thì hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở. Do đó, việc tham gia đào tạo là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm
Xem thêm: Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm – Thông tin chi tiết
2.Đối tượng tham gia khóa đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm
Đối tượng tham gia khóa học là cá nhân có nhiệm vụ hay tham gia trực tiếp vào hoạt động, sản xuất kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam tại các cơ sở sau:
Thứ nhất, Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm:
- Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp.
- Cơ sở sản xuất, chế biến thủ công và thủ công nghiệp
Thứ hai, Cơ sở kinh doanh thực phẩm:
- Cơ sở bán thực phẩm
- Cơ sở dịch vụ ăn uống
- Cơ sở vận chuyển thực phẩm
3.Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện huấn luyện?
Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với xã hội, sức khỏe cộng đồng và uy tín doanh nghiệp. Doanh nghiệp thực hiện huấn luyện chính là đang góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây là các lý do doanh nghiệp cần tham gia khóa đào tạo:
- Thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân, xã hội
- Đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hoá, phát triển du lịch, thương mại và uy tín quốc gia
- Triệt tiêu các nguy cơ gây ra tình trạng bệnh tật nguy hiểm như ngộ độc cấp tính, ngộ độc mạn tính, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, bệnh ung thư,... Từ đó tránh các nguy cơ bị cử phạt hành chính do vi phạm an toàn thực phẩm.
- Tuân thủ quy định pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Cung cấp các kiến thức lý thuyết, thực hành cơ bản về VSATTP, hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm, thực hành tốt VSATTP…cho các cán bộ, công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
Người tiêu dùng được hưởng dụng các sản phẩm chất lượng khi doanh nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm hiệu quả
4.Nội dung khóa đào tạo
Nội dung khóa học được giảng viên Viện đào tạo Vinacontrol xây dựng và thực hiện giảng dạy gồm các chương trình sau:
1. Các kiến thức cơ bản là điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận
- Các mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Phương pháp bảo quản vệ sinh an tòan thực phẩm (trong sản xuất - chế biến bảo quản, lưu trữ, vận chuyển, tiêu dùng...).
- Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Các kiến thức: thực hành sản xuất tốt (GMP-Good Manufacture Practice), thực hành vệ sinh tốt (GHP-Good Hygiene Practice), phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP- Hazard Analysis and Critical Control Point).
2. Các kiến thức chuyên ngành, cụ thể cho từng ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Giảng viên Vinacontrol CE đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp
5.Chi phí đào tạo
Chi phí đào tạo sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng học viên, quy mô lớp học, hình thức giảng dạy,… Quý doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline để nhận báo giá ưu đãi dành riêng cho khách hàng mới.
Viện đào tạo Vinacontrol là đơn vị uy tín được chỉ định thực hiện đào tạo an toàn theo Quyết định số 1977/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Lý do doanh nghiệp đăng ký khóa học tại Vinacontrol:
- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và năng động. Đã thực hiện đào tạo cho hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn quốc và nhận được phản hồi tích cực từ học viên;
- Chúng tôi có các trang bị để liên hệ lý thuyết và thực hành một cách tốt nhất.
- Viện đào tạo Vinacontrol cung cấp khóa học với Mức chi phí hợp lý, đào tạo toàn quốc, cấp chứng chỉ sau khi học viên hoàn thành khóa học;
- Lịch học linh hoạt, thủ tục nhanh, tiết kiệm thời gian nhằm hạn chế ảnh hưởng đến công tác Sản xuất – Kinh doanh của Doanh nghiệp.
Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Huấn luyện/Đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc bất kỳ thắc mắc về các dịch vụ khác, vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất !