Giỏ hàng

Tiêu chuẩn HACCP về Hệ thống quản lý ATTP [PDF] – Tải miễn phí

Nội dung bài viết

    HACCP là 1 tiêu chuẩn quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp thuộc ngành nghề thực phẩm. Để hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu cũng như áp dụng HACCP một cách hiệu quả nhất; Sau đây Viện đào tạo Vinacontrol xin cung cấp toàn bộ Tài liệu tiêu chuẩn HACCP tới Quý bạn đọc.

    1. Bộ tiêu chuẩn HACCP

    HACCP là từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point được hiểu và dịch sang Tiếng Việt  là “hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn”. Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo HACCP là hệ thống được xây dựng dựa trên cơ sở hoạt động phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát tới hạn trọng yếu

    Nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật có quy định bắt buộc áp dụng tiêu chuẩn HACCP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm tại các cơ sở, nhà máy. Tại Việt Nam, TCVN 5603:2008 là tiêu chuẩn có nội dung hoàn toàn tương đương với tiêu chuẩn HACCP CODEX trên thế giới.

    Download ngay Bộ tiêu chuẩn HACCP để xem nội dung chi tiết

    Download ngay Bộ tiêu chuẩn HACCP để xem nội dung chi tiết

    ✍  Xem ngay tài liệu tiêu chuẩn HACCP PDF miễn phí: TẢI NGAY MIỄN PHÍ  

    2. Các nguyên tắc HACCP và lợi ích cho doanh nghiệp

    2.1 7 nguyên tắc HACCP 

    HACCP có 7 nguyên tắc chính mà các doanh nghiệp cần biết đến và tuân thủ khi xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm như sau:

    • Nhận diện mối nguy và xác định các biện pháp kiểm soát;
    • Xác định điểm kiểm soát tới hạn (CCP - Critical Control Points);
    • Xác định giới hạn tới hạn cho mỗi CCP;
    • Thiết lập thủ tục giám sát CCP;
    • Thiết lập kế hoạch hành động khắc phục khi giới hạn tới hạn bị phá vỡ;
    • Xây dựng thủ tục thẩm tra hệ thống HACCP;
    • Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ HACCP.

    2.2 Lợi ích cho doanh nghiệp với chứng nhận HACCP

    Tổ chức đạt được chứng nhận HACCP sẽ nhận được các lợi ích dưới đây:

    • Giúp cho Doanh Nghiệp nâng cao được uy tín và hình ảnh trong mắt khách hàng với việc được bên thứ ba chứng nhận sự phù hợp của hệ thống HACCP;
    • Mở rộng cơ hội xuất khẩu và thâm nhập thị trường quốc tế yêu cầu chứng chỉ như là một điều kiện bắt buộc;
    • Giảm thiểu chi phí, rủi ro liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm;
    • Đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh ATTP, quy định pháp luật và cộng đồng xã hội.

    Chứng nhận HACCP được cấp bởi Viện đào tạo Vinacontrol

    Chứng nhận HACCP được cấp bởi Viện đào tạo Vinacontrol

    ✍ Xem thêm: Thủ tục chứng nhận HACCP nhanh gọn tiết kiệm

    Kết luận

    Áp dụng HACCP hiệu quả không chỉ mang lại các lợi ích về doanh thu, chi phí, thương hiệu cho doanh nghiệp mà còn giúp người tiêu dùng được sử dụng những sản phảm chất lượng và an toàn. Viện đào tạo Vinacontrol rất mong có cơ hội được đồng hành và hỗ trợ Quý doanh nghiệp trong hoạt động áp dụng HACCP. Mọi yêu cầu liên quan đến dịch vụ tư vấn, chứng nhận HACCP Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline miễn cước 1800.6083 hoặc để lại thông tin ở boxchat để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia nhanh nhất!

    Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

    Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, Viện Vinacontrol tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững. Hãy để lại thông tin của bạn để chuyên viên của chúng tôi có thể liên hệ hỗ trợ tư vấn khóa học tốt nhất!
    1800.6083